Bố trí phong thuỷ để các thành viên trong nhà khoẻ mạnh

Nội thất - phong thuỷ

Bố trí phong thuỷ để các thành viên trong nhà khoẻ mạnh

Nếu bạn đang lo lắng về tình trạng các thành viên trong nhà thường xuyên bị đau ốm thì hãy xem lại cách bài trí, sắp xếp phong thuỷ trong nhà đã đúng chưa. Có thể một sự vô tình hay thiếu hiểu biết cũng khiến cho sức khoẻ của các thành viên trong nhà giảm sút và quanh năm ốm đau bệnh tật.Dưới đây là những sai lầm hay gặp phải trong cách bài trí phong thuỷ ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong nhà:

Tránh cửa chính đối diện với nơi để rác

Tránh việc để rác hoặc thứ bốc mùi ô nhiễm ngay trước cửa chính, điều này vừa phạm vào điều cấm kỵ trong phong thuỷ cũng như làm mất đi thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì cửa chính của ngôi nhà là yếu tố rất quan trọng, đây là bộ mặt chính của ngôi nhà, là nơi ra vào mỗi ngày, cũng là đường ra vào của vận khí. Vị trí này cũng là yếu tố phong thủy quan trọng quyết định sức khỏe đối với gia chủ.

Nếu trước cửa nhà chất đầy sự ô nhiễm, tạp nham, rác rưới sẽ tạo ra nhiều uế khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Khi mở cửa, luồng uế khí sẽ theo vào nhà ảnh hưởng đến khí trường và tâm tính của gia chủ. Tâm tính không tốt khó có được vận khí tốt, thời gian lâu dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người già và trẻ nhỏ, thậm chí dễ rước vận xui vào nhà.

Nhà vệ sinh đặt cạnh bếp và phòng ngủ

Đây chắc hẳn là điều mà đại đa số ngôi nhà mắc phải vì đặt nhà vệ sinh cạnh bếp hay phòng ngủ để đáp ứng sự thuận tiện, tuy nhiên, nó là tác nhân khiến cho sức khoẻ chúng ta giảm sút. Ai cũng biết rằng khu vực bếp ăn là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống cần vệ sinh an toàn trong khi đó nhà vệ sinh lại luôn tiềm ẩn sự ô nhiễm, nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu nhà vệ sinh đặt ngay cạnh bếp ăn sẽ gây tổn hại sức khỏe cả gia đình. Đặc biệt, cũng không nên mở nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp nấu. Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình có thể gây bệnh tật. Ngoài ra theo ngũ hành thì thuỷ khắc hoả, nên bếp tránh đặt quá gần khu chứa nước, bồn rửa hoặc nhà vệ sinh.

nha ve sinh

Cửa bếp không đối diện cửa nhà vệ sinh

Phương pháp hoá giải cũng đơn giản, không cần phải xây lại các tiện ích trong nhà, mà chỉ cần treo mành dây hoặc đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh hoặc cửa nhà bếp để ngăn cản sự xung sát giữa hai luồng khí.

Tương tự nhà vệ sinh cũng không nên bố trí trong phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Để tiết kiệm diện tích và tiện cho sinh hoạt rất nhiều gia đình đặt nhà vệ sinh trong các phòng ngủ. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Phòng ngủ là chốn nghỉ ngơi, thư giãn rất cần không khí trong lành, nhưng nếu nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ đồng thời tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng.

Nhét đầy đồ vật dưới gầm giường

Nhiều gia đình vì không gian chật hẹp nên thường nhét các vật dụng dư thừa xuống gầm giường. Nếu gầm giường chất nhiều đồ linh tinh sẽ tạo ra môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và vận khí của bạn. Hơn nữa, chúng ta đều dành khoảng thời gian gần nửa ngày để nghỉ ngơi trên giường. Những đồ đạc tạp nham này rất dễ tạo nên sự hỗn loạn của từ trường, ảnh hưởng trầm trọng đến giấc ngủ. Nếu thời gian lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, đặc biệt không tốt cho thai phụ.

Kiêng đặt bếp hướng Tây

Cổ nhân cho rằng, không nên đặt bếp ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa, khi chiều mặt trời lặn về hướng tây với ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp (là điều cực độc về phong thủy) không những làm không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, gây khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng, còn làm cho thức ăn dễ ôi thiu, nhanh bị hư hại.

Phong thủy cho rằng nếu đặt bếp ở hướng tây, những người sống trong căn nhà đều bị ảnh hưởng không tốt về sức khỏe, dễ sinh bệnh tật. Vì vậy, tốt nhất nên tránh đặt bếp ở hướng này.

Để giày dép bừa bãi trên sàn nhà

Giày dép đi từ ngoài về sẽ mang theo bụi bẩn chưa kể đến có một số người chân đi giày còn nặng mùi, nếu không để gọn gàng vào tủ giầy mà vất bừa bãi ở ngay tiền phòng của phòng khách, sẽ khiến cả nhà bạn phải hít thở bầu không khí ô nhiễm. Như vậy, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không mang cây xanh vào phòng ngủ

cay xanh phong ngu

không nên mang cây xanh vào phòng ngủ

Theo phong thủy, cây xanh cần được sử dụng một cách hợp lý. Để cây xanh trong phòng ngủ sẽ gây hao tổn sức lực cho chủ nhân của căn phòng khi ngủ vì ban đêm cây nhả khí CO2. Đối với phòng ngủ của vợ chồng thì cây xanh còn làm giảm đi sự lãng mạn giữa hai người.