Ca sĩ Quang Hà bị lừa gần 4 tỷ đồng tiền bán nhà

Tin thị trường

Ca sĩ Quang Hà bị lừa gần 4 tỷ đồng tiền bán nhà

Ca sĩ Quang Hà và người quản lý của anh đã tố hai người bạn của mình lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gần 4 tỷ đồng tiền bán căn hộ chung cư tại quận Phú Nhuận.

1604550-1096819183696353-2260683452014904544-n-1463674773740[1]

Ca sĩ Minh Hà (giữa).

Sáng ngày 19/5, quản lý của ca sĩ Quang Hà là Quang Cường, có buổi gặp gỡ với phóng viên để tố cáo việc bị hai người bạn lừa lấy sổ đỏ căn nhà của Quang Hà tại Lô B chung cư Hồ Văn Huê, Phú Nhuận (TP HCM).

Quang Cường kể lại ông và hai người khác cùng quê Nam Định là Trần Thanh Hải (1979) và Trần Quốc Việt (1988) có thực hiện giao dịch căn nhà trên qua điện thoại. Lúc đầu, giá phía Quang Hà đưa ra là 4,1 tỷ đồng, sau khi hai bên thương lượng thì đồng ý với mức giá là 3,9 tỷ đồng. Sau khi thoả thuận, hai bên tiến hành giao dịch.

Vào ngày 16/5, Hải vào TP HCM để tiến hành làm thủ tục giao tiền và công chứng sang tên căn hộ. Hải cầm theo vali và mở cho Quang Hà xem số tiền 200.000 USD mà Hải mang đến để giao dịch nhà. Sau đó, người này cũng xin ngủ qua đêm tại căn hộ này.

Quang Cường nghĩ rằng nhà chưa công chứng do đó vẫn thuộc quyền sở hữu của mình, nên anh đã đồng ý giao chìa khóa căn hộ đó cho Hải ngủ lại, lúc đó Quang Hà đang ở nhà mới tại đường Phan Huy Ích, quận Gò Vấp.

23h ngày 17/5, Hải tìm đến địa chỉ nhà mới của Quang Hà và Quang Cường tại quận Gò Vấp xin ở lại vài ngày. Tại đây, Quang Cường được Hải mở vali cho xem và xác nhận bên trong có đầy đủ tiền để mua nhà.

“Khi tôi yêu cầu Hải giao tiền trước và ngày mai bàn giao giấy tờ, Hải không chịu mà quả quyết đợi đến hôm sau”, quản lý Quang Hà kể lại.

Sáng ngày 18/5, hai bên chuẩn bị đi công chứng sang tên nhà đất. Trước đó, Hải hỏi Quang Hà chìa khóa phòng của căn nhà ở Gò Vấp để cất vali tiền trước khi cùng Quang Cường để đi công chứng sang tên giấy tờ nhà đất. Hải khẳng định với Quang Hà rằng vali đã được khóa 3 lớp bằng mã riêng nên rất yên tâm khi gửi lại.

“Sau khi công chứng gần xong các loại giấy tờ, Hải liên tục kéo tôi ra ngoài và cho biết phần còn lại sẽ do cháu (Trần Quốc Việt) lo tiếp tại phòng công chứng. Tôi lại đề nghị Hải trả tiền, nhưng Hải nói rằng tiền để ở nhà tôi nên không sao hết. Đến khi thủ tục sang tên hoàn tất, Hải nói muốn sang quận 7 có việc gấp và tôi đồng ý”, Quang Cường kể lại.

Quang Cường mô tả trên đường đi, Hải nói muốn xuống xe mua nước. Sau đó, Hải gọi điện bảo Quang Cường chờ 15 phút. Nhưng rồi ông Hải đi mà không quay lại.

Một tiếng sau, Hải gọi báo thủ tục chưa hoàn tất vì thiếu một vài giấy tờ và kêu Quang Cường quay lại nơi công chứng. Quang Cường khẳng định khi anh về lại phòng công chứng, Việt đã cầm sổ đỏ cao chạy xa bay. Hải cũng mất tích.

Quang Cường chia sẻ: “Là anh em nên tôi thừa nhận mình khá chủ quan, không đề phòng hành vi của người này. Tôi và Quang Hà rất tin tưởng vì biết địa chỉ nhà Hải ở Hà Nội, anh em khá thân thiết chứ theo đúng luật phải giao tiền trước khi công chứng”.

ca-si-quang-ha-to-bi-lua-gan-4-ty-dong-tien-ban-nha[1]

Công an phường 14, quận Gò Vấp đến nhà của Quang Hà để tiến hành mở vali chứa giấy báo. Ảnh: NVCC

Quang Cường kể khi đó, anh bủn rủn tay chân và đi ngay về nhà để báo công an phường 14, quận Gò Vấp đến nhà riêng của anh và Quang Hà để mở vali tiền Hải để lại. Khi mở ra, bên trong chỉ toàn giấy báo mà không có tiền.

Toàn bộ quá trình này được Quang Hà quay clip và sẽ công khai trước truyền thông. Ca sĩ Quang Hà nghi ngờ rằng nhiều khả năng Hải đã lấy số tiền đô, giấu vào trong người đem đi, chỉ để lại giấy báo bên trong vali.

Quản lý Quang Hà nói thêm anh may mắn chưa ký giấy ủy quyền nhưng về pháp lý thì căn hộ này đã thuộc về Hải. Hiện tại, anh lo lắng Hải và Việt sẽ thế chấp sổ đỏ hoặc nhờ đến xã hội đen để cưỡng chế căn nhà trên.

Chiều 18/5, Quang Hà và Quang Cường đã nộp đơn tố cáo lên công an phường 5, quận 3. Sau khi thụ lý hồ sơ, phía công an hẹn ca sĩ Quang Hà có buổi làm việc tại phòng công chứng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, vào chiều nay 19/5.

Ngoài ra, Quang Hà cũng đã gửi đơn tố cáo lên Công an TP HCM. Đơn tố cáo cũng đã được thụ lý. Quản lý của Quang Hà cho biết cũng gửi đơn cầu cứu lên Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Quang Cường cho biết rất mong Bí thư Thăng chỉ đạo điều tra vụ việc này.

Khi gọi đến số điện thoại của Hải thì máy vẫn đổ chuông nhưng không ai bắt máy.