Cách bài trí phong thuỷ trong nhà giúp mang lại tài lộc

Nội thất - phong thuỷ

Cách bài trí phong thuỷ trong nhà giúp mang lại tài lộc

Nếu bạn cảm thấy công việc, cuộc sống hiện tại không được suôn sẻ, thuận lợi, bạn nên kiểm tra lại căn nhà và thực hiện một số những thay đổi nhỏ trong nhà có thể giúp cải thiện tài vận cho mình.Bài trí phong thuỷ căn nhà để mang tài lộc.

Bài trí phong thuỷ trong nhà giúp mang lại tài lộc. Ảnh minh hoạ

Rèm cửa

Theo phong thủy, rèm cửa hút khí vượng vào nhà.  Do vậy, mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên cần làm là kéo rèm cửa sổ để ánh sáng tràn vào phòng, khiến tinh thần phấn chấn, sảng khoái. Ánh nắng có tác dụng diệt khuẩn, làm cho không khí trong sạch hơn, có thể xua đuổi uế khí trong phòng.

Buổi sớm là lúc ánh nắng tốt nhất, lại có màu vàng, do đó nó tượng trưng cho việc tiếp đón tài khí tới, mang lại vận may cho gia chủ.

Ghế sofa

Ngoài những công dụng thông thường hay làm cho phòng khách thêm sang trọng, tạo cảm giác thoải mái thì ghế sofa còn có công năng trong phong thủy, cho nên việc bố trí nên hết sức cẩn trọng. Hãy chọn sofa có cách bố trí như hình chữ U hoặc góc vuông, sao cho hai cạnh bên giống như hai bức tường thành, hứng luồng khí vào trung tâm, chỗ ghế giữa chính là chỗ tàng phong tụ khí, giúp tài lộc của nhà bạn không bị thất thoát.

Bố trí ghế sofa đúng cách cũng mang lại tài lộc cho ngôi nhà của bạnBố trí ghế sofa đúng cách cũng mang lại tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Ảnh mình hoạ

Bày đồ vật pha lê phía bên trái

Bày đồ vật bằng pha lê ở phía bên trái, có thể là bên trái lối ra vào, bên trái ghế salon trong phòng khách, bên trái đầu giường, bên trái tủ. Lắp bóng đèn nhỏ chiếu sáng vào đồ vật bằng pha lê này, nếu đặt ở trên tủ đầu giường thì khi ngủ nên tắt đèn. Từ trường của pha lê có thể mời gọi quý nhân tới, còn ánh sáng đèn chính là tài vận. Đồ vật bằng pha lê, cộng thêm bóng đèn sáng suốt ngày chính là tượng trưng cho quý nhân luôn ở bên cạnh, tài vận và phúc khí luôn tới với mình.

Chơi trúc phú quý trong nhà

Bài trí chậu trúc phú quý ở vị trí dễ thấy trong nhà. Nên trang trí cho cây trúc những sợi dây lụa màu đỏ, bởi cây thuộc âm, sợi dây lụa đỏ quấn trên cây trúc có thể mang dương khí. Như vậy, có thể khiến cho sự nghiệp bản thân tiến triển tốt đẹp, sẽ có quý nhân tới giúp đỡ.

Trúc phú quý

Trúc phú quý. Ảnh mình hoạ

Một số bí quyết khác

Ngoài ra, theo phong thủy, nhà bếp chính là tài kho, là “thủ trưởng” trong tài vận. Tủ lạnh và những tủ cất trữ thực phẩm khác trong nhà bếp phải không được ở trong tình trạng trống không. Tốt nhất là luôn có hơn phân nửa đồ ăn và thực phẩm ở trong tủ, điều này sẽ khiến tài vận sẽ tụ.

Tài vận tốt cũng một phần là do phúc khí, nếu không có nó thì thật khó nói là người có phúc. Vì vậy, hãy dán chữ “Phúc” ở trên cửa ra vào, ngụ ý là phúc đến vận đến, chiêu tài nạp phúc, có tác dụng tốt trong phong thủy. Hoặc có thể đặt một bức tượng Phật Di Lặc ở nơi dễ thấy trong phòng khách. Nụ cười của Phật Di Lặc sẽ tạo nên một từ trường tốt cho không gian nhà, giúp chiêu nạp được tài khí từ tứ phương tám hướng.