Cách sắp xếp phòng để có giấc ngủ ngon

Nội thất - phong thuỷ

Cách sắp xếp phòng để có giấc ngủ ngon

Giấc ngủ đối với con người rất quan trọng và làm cách nào để phòng ngủ có thể mang lại giấc ngủ ngon là điều không đơn giản. Hơn nữa, chúng ta thường dành gần một nửa thời gian trong ngày tại phòng ngủ để nghỉ ngơi hoặc sinh hoạt vì vậy hãy chú ý lại phòng ngủ của mình có thực sự mang lại những giờ phút nghỉ ngơi hiệu quả sau những lúc học tập và làm việc mệt mỏi.

Điều kiện cơ bản nhất của một phòng ngủ là phải gọn gàng, ngăn nắp. Đáp ứng được điều kiện này mới mang lại không gian thoải mái để nghỉ ngơi và thư giãn cho bạn khi trong phòng ngủ.

36581

Nếu bạn đang xây dựng hoặc tu sửa nhà, hãy xem xét việc tạo thêm không gian và tủ, kệ lưu trữ cho tất cả mọi thứ từ sách tới chăn gối và có thể dễ dàng trưng bày một số vật trang trí. Việc có thêm tủ sách, kệ cũng làm cho sách báo khỏi bị chất đống trên bàn cạnh giường ngủ.

Nếu phòng của bạn không có đủ chỗ vì chiều ngang quá hẹp, hãy nghĩ đến tận dụng chiều dọc của tường, Thay vì một chiếc giường truyền thống với đầu giường không đặt gì cả hay một tác phẩm nghệ thuật trang trí, nên thay bằng một tủ đựng sách.

36582

Thêm một băng ghế dài cũng là ý tưởng hay, nhất là trong trường hợp bạn thường xuyên thay đồ trong phòng ngủ. Hộc bên dưới ghế như thế này không chỉ để ngồi, giúp cất quần áo mà còn cả những thứ đồ dùng cá nhân khác.

36583

 

 

Sách, tạp chí, quần áo, và một số đồ lặt vặt khác cũng khiến cho phòng ngủ của bạn luôn bề bộn. Hãy nhóm chúng lại và giữ chúng trong giỏ và thùng cho gọn gàng vè dễ di chuyển chúng từ phòng này sang phòng khi cần thiết.

36586

 

Đối với những ai thường xuyên làm việc trong phòng ngủ, đừng nên mang cả laptop lên trên giường vì điều đó bị các nhà nghiên cứu đánh giá là không tốt cho sức khoẻ. Cho nên, hãy nghĩ đến việc đặt một chiếc bàn nhỏ ở một vị trí thích hợp trong phòng.

36584

 

Ngăn kéo sâu có thể chứa bất cứ điều gì từ các phụ kiện và áo thun mà có thể không phù hợp trong tủ quần áo của bạn.

 

36588

Quần áo có thể là thủ phạm chính khiến cho phòng ngủ của bạn luôn bị cảm thấy lộn xộn. Đầu tư tủ quần áo để dấu đi móc treo đồ và áo quần hàng ngày của mình. Nên chọn tủ đứng hay tủ âm tường để tiết kiệm không gian.

 

36585

 

Bên cạnh đó, cũng nên nghĩ đến các giải pháp sáng tạo ngoài cách chỉ bỏ mọi thứ vào thùng. Ở đây, một tủ sách thấp được bố trí chạy dọc theo cửa sổ vừa trang trí phòng vừa để đồ hiệu quả.

36587