Cách trồng những vườn rau xanh mướt trong chai nhựa

Nội thất - phong thuỷ

Cách trồng những vườn rau xanh mướt trong chai nhựa

Vừa có nguồn rau sạch và an toàn, vừa là cách trang trí cho ngôi nhà thêm tươi mát, nhiều “mô hình” vườn rau trong nhà đang trở nên phổ biến hơn với những gia đình trong thành phố. Tuy nhiên, với cách tận dụng vỏ chai nhựa để trồng rau xanh thực sự là một ý tưởng rất sáng tạo, không những phù hợp với môi trường, tiết kiệm được diện tích mà còn nhận được rất nhiều lợi ích khi trồng rau xanh trong nhà.

Nói về vấn đề an toàn thực phẩm, nhất là các loại rau xanh, cho dù mua từ các siêu thị cũng ít nhiều gặp phải trường hợp rau bị phun thuốc trừ sâu, có chất độc hại,…. Tuy nhiên, do diện tích nhà ở nội thành thường eo hẹp nên không phải gia đình nào cũng có vườn riêng để trồng rau. Vì thế, sáng kiến trồng rau xanh trong vỏ chai nhựa dưới đây đã dễ dàng giải quyết được cả hai vấn đề khó khăn đó.

1111

Những vườn rau xanh mướt trong chai nhựa

Trồng rau trong chai nhựa

Với ưu điểm là không cần diện tích nhiều, những “khu vườn” bạn tạo ra vẫn đáp ứng đầy đủ sự tiện lợi và thẩm mỹ. Tốt nhất là trồng ở những chỗ trống trên sân thượng, ngoài hành lang, hay cũng có thể trồng ngay trong gian bếp ăn của gia đình. Bạn nên chuẩn bị thật nhiều chai nhựa như chai nước ngọt, dầu ăn, giấm…mà bạn bỏ đi sau khi sử dụng hết. Cần chuẩn bị thêm đất dinh dưỡng, hạt giống và dụng cụ xới đất.

1114

Một vỏ chai C2 được tận dụng để trồng rau xanh.

Chỉ một vài thao tác đơn giản, cắt bỏ một phần của vỏ chai nhựa, đổ đất vào và sau đó chỉ việc gieo trồng những loại rau bạn thích. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một bó rau, rồi đem nhân bản chúng lên, bạn sẽ tạo ra cả “vườn rau mini” cho gia đình. Đây là nguồn cung cấp thực phẩm sạch, thực sự yên tâm do chính tay bạn trồng.

Hãy tham khảo thêm một số mẫu vườn từ những chiếc vỏ chai nhựa, thậm chí là những chiếc bình nhựa, can nhựa,…

1112

Giàn rau xanh mát nhưng lại không tốn nhiều diện tích để trồng.

1120

Không những cung cấp thực phẩm rau sạch cho gia đình, những vườn rau thu nhỏ này còn có tác dụng trang trí tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà.

1116

Trồng rau trong vỏ chai cắt dọc biến chúng thành những “chậu cây” thu nhỏ

1122

Trồng rau xanh trên tường nhà.

1119

Thêm một chút cách điệu cho tường nhà bạn đẹp hơn và tươi mát hơn

1117

Không chỉ những chiếc chai nhựa trồng được, những chiếc bình nhựa, rổ nhựa cũng được tận dụng để trồng được nhiều rau xanh hơn.

1121

Những “khu vườn treo” thêm phần tươi mát cho ngôi nhà bạn.

1118

Bên cạnh kiểu vườn treo thì tạo thành một giá trồng cây như thế này cũng thu hút không kém.

1115

Những bình dầu ăn được tận dụng để trồng rau sát mặt đất

1123

Đối với ngôi nhà có sẵn vườn hay sân rộng, hãy dành ra một góc cho những khu vườn rau xanh từ chai nhựa này.

1124

Hoặc dành hẳn một khu vực rộng để trồng được nhiều rau xanh hơn.