Cháy chung cư Phú Đạt, người dân tháo chạy

Tin thị trường

Cháy chung cư Phú Đạt, người dân tháo chạy

Chiều qua, ngày 10 tháng 5, tầng M của chung cư Phú Đạt nằm trên đường D5, quận Bình Thạnh – TP HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội, trước đó là tiếng nổ như trời giáng khiến cho nhiều người sống tại chung cư và xung quanh chung cư hoảng hốt tháo chạy.

chay-tang-M

Sau tiếng nổ, ngọn lửa bắt đầu loé lên và bốc cháy dữ dội từ tầng M của chung cư Phú Đạt

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 18 giờ chiều ngày 10-5, theo lời kể lại của người dân ở đây, khi họ đang đi dạo dưới khuôn viên chung cư thì bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ căn bên trái trong cùng của tầng M. Trong tích tắc, lửa bắt đầu loé lên rồi bùng phát dữ dội lan rộng ra.

Người dân ở đây sau khi chứng kiến cảnh tượng này đã hoảng hốt, tri hô nhau và dùng bình cứu hỏa mini để dập lửa nhưng không được. Họ báo cho các nhân viên bảo vệ của chung cư và lực lượng PCCC đến hiện trường dập lửa. Phía sau chung cư này là 1 bãi giữ xe ô tô, nhiều người lo sợ lửa sẽ cháy lan xuống bãi xe nên đã cho xe rời bãi.

Ngay lập tức, lực lượng PCCC quận Bình Thạnh đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa và phải dùng thang mới có thể tiếp cận được đám cháy.

chay-chung-cu-nhieu-nguoi-thao-chay

Lực lượng PCCC cùng hàng chục chiến sỹ có mặt tại hiện trường

Hệ thống điện của chung cư Phú Đạt buộc phải ngắt trong quá trình chữa cháy. Đến khoảng 20 giờ, ngọn lửa đã được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn, may mắn không có thương vong về người. Tuy nhiên, nhiều tài sản bên trong căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Theo một số nhân chứng, thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra trong căn nhà không có người.

Cháy chung cư không còn là trường hợp hiếm gặp, cách đó vài ngày cũng xảy ra vụ cháy chung cư Linh Đàm tại Hà Nội vào ngày 28-4. Do đó, vấn đề an toàn phòng chống cháy nổ tại chung cư đang là vấn đề cấp thiết, chính phủ cũng ban hành nhiều quy định PCCC khắt khe hơn để hạn chế cháy nổ, đe doạ an toàn tính mạng và tài sản của người dân, đặc biệt là những người đang sống trong chung cư.