Có nên mua nhà ngay ngã ba đường? Những vấn đề về phỏng thuỷ và khoa học

Nội thất - phong thuỷ

Có nên mua nhà ngay ngã ba đường? Những vấn đề về phỏng thuỷ và khoa học

Nhiều người cho rằng, không nên chọn mua những căn nhà nằm ngay ngã ba đường. Vì theo quan niệm của họ, những ngôi nhà này bị con đường đâm thẳng vào mặt tiền căn nhà khiến cho những thành viên trong nhà thường bị đau ốm, bệnh tật, sức khỏe kém, hồi hộp lo âu, nhà cửa lục đục, làm gia đình kém hạnh phúc,… Và cũng chính vì quan niệm này mà những ngôi nhà tại ngã ba thường gặp nhiều khó khăn hơn trong việc mua bán. Nhưng quan niệm chỉ là quan niệm, vì thực tế những căn nhà nằm ngay ngã ba đường này cũng mang đến nhiều tích cực hơn so với quan niệm đó.

Nhà ngay ngã ba đường

Nhà ngay ngã ba đường

Có phải căn nhà ngay ngã ba đường nào cũng xấu?

Những quan niệm thiển cận đó cần được xem xét lại. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, không gian cư trú tại ngã ba không phải khi nào cũng xấu. Nếu nhà bạn lớn mà con đường đâm thẳng vào nhà nhỏ hơn thì chẳng có gì phải lo ngại.

Lợi ích những căn nhà đó mang lại

Thậm chí vị trí này còn có lợi. Trên thực tế những vị trí nằm tại ngã ba đường còn là nơi lý tưởng cho việc kinh doanh buôn bán như các trung tâm thương mại, cửa hàng….

Hơn nữa, những ngôi nhà ở ngã ba còn được ví là vị trí lý tưởng nếu như con đường đâm thẳng vào nhà là một con đường nhỏ ít xe cộ đi lại, sạch sẽ, không có những công trình gây ô nhiễm, không họp chợ… Những ngôi nhà nằm ở vị trí như thế này lại còn được hưởng minh đường rộng, không gian thoáng đãng không bị chắn tầm mắt. Việc lưu thông đi lại của chủ nhà cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Chính vì vậy trên thực tế có rất nhiều ngôi nhà nằm ở ngã ba đường nhưng lại rất là tốt. Gia chủ sống trong căn nhà rất an lành và thuận tiện.

Biện pháp hoá giải

Tuy nhiên, với những căn nhà nằm ngay ngã ba đường mà không có được những lợi thế trên thì cũng có thể hóa giải bằng rất nhiều cách.

Muốn tránh bụi bặm bay vào nhà thì phải trồng cây để cản gió, lọc gió. Tốt nhất là dùng những cây phi lao, dừa, dừa kiểng, cau kiểng để cản gió do những cây này có gân lá nhiều và cứng mới có thể chống lực sinh sát của khí mạnh và lọc bụi tốt.

Ở trong nhà thì dùng thêm tấm bình phong đặt ở phòng khách để cản không cho khí đi xộc thẳng vào nhà mà bắt khí phải đi vòng, lưu chuyển uyển chuyển nhẹ nhàng để người nhà không bị “trúng gió”.

Bạn cũng có thể chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác nhằm tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.

Treo chuông gió, sáo trúc tại vị trí cửa ra vào có con đường đâm vào. Chuông gió hay sáo trúc được áp dụng và sử dụng rất rộng rãi. Nó có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi những luồng khí dữ, mời chào những luồng khí trong lành dẫn tới ngôi nhà.