Đại kỵ phong thủy khiến hôn nhân đổ vỡ

Tin thị trường

Đại kỵ phong thủy khiến hôn nhân đổ vỡ

Yếu tố phong thuỷ đóng vai trò quan trọng trong đời sống hạnh phúc gia đình nói chung và hạnh phúc hôn nhân nói riêng. Những sai lầm trong cách bài trí phong thuỷ rất dễ khiến cho hôn nhân đổ vỡ, gia đình xào xáo. Dưới đây là những đại kỵ thường gặp nhất của nhiều gia đình.

Nhà bếp dơ bẩn:

Trong gia đình, nhà bếp đóng vai trò khá quan trọng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình mà nhà bếp đại diện cho vận khí của người phụ nữ trong nhà. Nếu căn bếp trong nhà bạn bê bối, dơ bẩn, nguồn nước bị tắc nghẽn thì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của phụ nữ trong nhà, dẫn đến gây trở ngại cho tình cảm vợ chồng. Do đó dễ khiến cho tình cảm vợ chồng mờ nhạt, dễ rạn nứt và đổ vỡ.

dai-ky-phong-thuy-khien-hon-nhan-do-vo-1

Nhà bếp đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ và hạnh phúc gia đình. Ảnh minh hoạ

Phòng ngủ bừa bãi:

Có thể nói phòng ngủ là “thánh địa” của tình yêu vì đó là nơi chứa đựng nhiều năng lượng của tình yêu nhất. Do đó nơi này phải được đảm bảo gọn gàng, đẹp mắt và mang lại không gian thư giản, thoải mái. Ngược lại nếu phòng ngủ bừa bãi, bề bộn với nhiều vật dụng, quần áo bừa bãi, dây điện chằng chịt,… sẽ tạo ra nguồn sát khí, dễ gây khẩu thiệt thị phi, dẫn đến vợ chồng cãi vã, tình cảm hôn nhân rạn nứt.

dai-ky-phong-thuy-khien-hon-nhan-do-vo-7

Phòng ngủ bừa bãi. Ảnh minh hoạ

Phòng ngủ trang trí lòe loẹt:

Không những phải đảm bảo phòng ngủ gọn gàng mà còn phải chắc chắn rằng, phòng ngủ chỉ nên trang trí nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thư giãn.

Không nên sử dụng quá nhiều những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng,… vì chúng tạo ra cảm giác chói mắt, nóng bức, ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và tính cách của người trong đó. Phòng ngủ phải là nơi cần sự thoái mái, yên bình do đó chỉ nên sử dụng gam màu trầm, nhẹ nhàng, mát mẻ có thể khiến cho giấc ngủ ngon hơn, loại bỏ áp lực, làm cho tinh thần thoải mái và dễ hoà hợp với nhau hơn.

dai-ky-phong-thuy-khien-hon-nhan-do-vo-3

Phòng ngủ trang trí bằng gam màu nóng khá nhiều. Ảnh minh hoạ

Giường ngủ gần cửa sổ:

Giường ngủ gần nhà vệ sinh, cửa sổ,… đều là những điều đại kị phong thủy nhà ở, dễ dẫn tới tình trạng vợ chồng ốm yếu, đời sống tình cảm không hòa hợp, dễ khiến cho một trong hai nảy sinh ý định ngoại tình, hôn nhân tan đàn xẻ nghé.

dai-ky-phong-thuy-khien-hon-nhan-do-vo-5

Giường ngủ tuyệt đối không đặt gần cửa sổ và nhà vệ sinh. Ảnh minh hoạ

Nhà khuyết góc hướng Tây Nam:

Trong phong thủy nhà ở, hướng Tây Nam đại diện cho người phụ nữ trong nhà, còn hướng Tây Bắc đại diện cho đàn ông. Cả hai phương vị này tốt nhất đều không nên khuyết, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hôn nhân, vợ chồng thường xuyên cãi vã, tranh chấp liên miên. Ngoài ra, kị đặt đồ dơ bẩn, chứa xú uế ở hướng Tây Nam của ngôi nhà.

dai-ky-phong-thuy-khien-hon-nhan-do-vo-2

Nhà khuyết góc Tây Nam dễ gây cảnh đổ vỡ gia đình. Ảnh minh hoạ

Bài trí quá nhiều hoa và hoa giả:

Đào hoa vị hay còn gọi là vị trí đào hoa, thông thường là hướng Chính Tây, Chính Đông, Chính Nam, Chính Bắc. Tại đây, nếu bày hoa tươi hợp lý, vừa đủ sẽ kích thích vận đào hoa hưng vượng, giúp nhân duyên tốt đẹp, tình cảm vợ chồng hài hòa, gắn bó. Nếu vị trí này bài trí hoa giả và quá nhiều hoa tươi, dễ dẫn đến như vậy sẽ kích thích Đào hoa sát, xuất hiện tình trạng ngoại tình.

dai-ky-phong-thuy-khien-hon-nhan-do-vo-6

Đào hoa vị phải được bài trí với số lượng hợp lý. Ảnh minh hoạ