Đất nền Long An - khu vực "tránh nóng" phía Tây Sài Gòn

Tin thị trường

Đất nền Long An – khu vực “tránh nóng” phía Tây Sài Gòn

Với sự tăng trưởng chóng mặt của khu Đông và khu Nam TP HCM khiến cho quỹ đất đang hẹp dần tại hai khu vực này. Dẫn tới việc nhiều dự án đầu tư bất động sản lớn nhỏ đổ dần sang khu vực phía Tây (nhất là khu vực ngoại thành thành phố giáp ranh tỉnh Long An), mở ra một “sân chơi” mới với nhiều cơ hội và tiềm năng mới cho giới đầu tư bất động sản. Có thể nói, khu Tây TP HCM là làn gió mới của thị trường bất động sản.

Cơ sở hạ tầng và tiện ích

Thị trường bất động sản nơi đây mở ra nhiều cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư, và phân khúc đất nền luôn là sự lựa chọn hiệu quả và an toàn nhất. Các khu vực giáp ranh với Tp.HCM như khu dân cư Tân Kim, Cần Giuộc, Bến Lức,…với cơ sở hạ tầng đang được đầu tư và hoàn thiện, giao thông thuận lợi cùng với tốc độ phát triển của đô thị hoá,… đã thu hút nhiều sự tập trung của giới đầu tư đang đổ dồn về nơi đây.

Về cơ sở hạ tầng, không thể không kể đến các dự án như Sông Vàm Cỏ đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và hướng ra biển Đông; đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương nối liền Tp.HCM với Tân An (Long An) và Mỹ Tho (Tiền Giang); đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An nối Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An, khoảng cách những khu vực này với Tp.HCM khá gần, kết nối với nhau.

Không những vậy, ngày càng xuất hiện thêm nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập, làm việc và giải trí của người dân nơi đây với hàng loạt các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, công viên, trường học, bệnh viện, và nhiều tiện ích lớn nhỏ khác không khác gì cuộc sống tại nội thành.

Chính vì thế, khu vực này không những phù hợp với với người mua đất nền đầu tư bất động sản để sinh lời mà còn phù hợp với người mua để ở và làm việc tại nội thành Tp HCM.

Ưu thế của khu Tây

Với lợi thế chiến lược về vị trí và giao thông đã mang lại ưu thế rất lớn về phát triển kinh tế trong tương lai của khu Tây giáp ranh tỉnh Long An. Ngoài ra, trong chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An với TP. HCM được quy hoạch thành khu đô thị mở của Thành phố.

Điểm nhấn của khu vực này là khu dân cư Tân Kim – Cần Giuộc, Long An được xây dựng nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân tái định cư và người lao động làm việc tại TP HCM, d0 đó tại khu vực này có sự phát triển dân cư đông đúc, thúc đẩy nhiều tiện ích phục vụ cho người dân nơi đây. Hơn nữa, cũng nằm trên cùng tuyến đường và gần với dự án TDV Phong Phú (dự án bán đất Bình Chánh) – Quốc lộ 50 và cũng gần với khu đô thị Phú Mỹ Hưng tạo ưu thế lớn về giao thông khu vực. Bốn mặt của dự án đất nền Long an này khiến dự án thêm sức hút hơn với Phía Bắc giáp khu công nghiệp Tân Kim; phía Nam giáp khu công nghiệp Tân Kim mở rộng; phía Đông giáp sông Cần Giuộc; phía Tây giáp đất nông nghiệp và dân cư hiện hữu.

vi-tri-kdc-tan-kim

Không quá cách xa nội thành. Đất nền Long An – khu dân cư Tân Kim tập trung đông đúc dân cư, thích hợp nhu cầu đầu tư bất động sản để sinh lời và để an cư.

Tuy là khu vực ngoại thành TP HCM, nhưng dự án KDC Tân Kim là dự án đất nền Long An có vị trí gần với nội thành nhất. Đi cùng với sự phát triển về cơ sở hạ tầng, nhu cầu dân sinh tốt, do đó xu hướng của đô thị hoá đang chuyển dần sang vực này. Giá trị bất động sản tại đây đã có sự tăng trưởng, nếu như năm ngoái giá đất ở đây chỉ có 300 triệu/nền thì hiện tại, giá đã tăng lên 400 triệu và có thể sẽ tăng mạnh hơn, tuy nhiên, với giá đó thì dự án đất nền Long An này còn thấp hơn nhiều so với thị trường bất động sản nói chung và phân khúc đất nền nói riêng.

Những điều cần quan tâm khi đầu tư

Không chỉ riêng gì dự án khu dân cư Tân Kim (Cần Giuộc), khu vực phía Tây giáp Long An còn có nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ khác. Vì vậy, để tránh những rủi ro khi đầu tư vào bất động sản, nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc một số yếu tố quan trọng, chẳng hạn như vị trí dự án như thế nào? Giao thông khu vực thuận lợi không? Hạ tầng kỹ thuật dự án đó có hợp chuẩn quy hoạch không? Đất đã có sổ riêng từng nền hay chưa?…

Ngoài ra, những dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng thì sự thanh khoản của bất động sản sẽ nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, yếu tố về pháp lý luôn phải đặt lên hàng đầu để tránh mua các sản phẩm phân lô của hộ gia đình, các trung tâm môi giới địa phương nhỏ lẻ chưa hoàn thiện các thủ tục giấy tờ pháp lý hoặc mua đất nông nghiệp khó chuyển đổi mục đích sử dụng.

Theo giới kinh doanh địa ốc, Long An đang trở thành điểm ngắm mới của các nhà đầu tư bất động sản. Đây là tín hiệu để thị trường bất đông sản tại Long An khởi sắc trong thời gian tới.