Dự Án Di Dời Bến Xe Miền Đông Kết Nối Tuyến Metro Số 1

Tin thị trường

Khởi Công Xây Dựng Bến Xe Miền Đông Mới Tại Quận 9

Bến xe Miền Đông là một trong những bến xe lớn của TP.HCM, đảm nhận việc trung chuyển hành khách cho các tỉnh miền Trung, khu vực Tây Nguyên, phía Bắc và đông Nam Bộ. Trong thời gian gần đây, bến xe luôn phải chịu nhiều sức ép quá tải trong thời kỳ cao điểm bến đón khoảng 50 ngàn hành khách/ngày.

Bến xe Miền Đông

Nguyên nhân di dời Bến xe miền Đông

Việc di dời nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đi các tuyến về các tỉnh miền Trung, miền Bắc; đồng thời, nhằm giảm thiểu một phần hoạt động của bến xe hiện tại ở quận Bình Thạnh, nằm trong khu vực nội đô, thường xuyên bị ùn tắc giao thông.

bến xe miền đông

Tình trạng ùn tắc của bến xe hiện hữu

Thông tin bến xe mới

Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 bến xe miền Đông hiện hữu đã được UBND TP HCM phê duyệt, diện tích được quy hoạch là toàn bộ bến xe miền Đông hiện nay với tổng diện tích là 62.612 m2.

Sau khi hoàn thành việc di dời bến xe, khu đất tại bến xe miền Đông hiện hữu sẽ được chia làm 2 phần, một phần được sử dụng làm bãi đậu xe buýt, xe du lịch lữ hành (gọi là khu A), phần còn lại sẽ xây dựng khu phức hợp (gọi là khu B) bao gồm các trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng cho thuê và khách sạn. Tòa nhà khu phức hợp có từ 20 đến 25 tầng, với chiều cao tối đa nhỏ hơn hoặc bằng 100m.

Dự án đất nền quận 9

Vị trí bến xe miền Đông mới

so do vi tri ben xe mien dong moi

Sơ đồ vị trí của Bến xe miền Đông mới

Vị trí xây dựng bến xe miền Đông mới sẽ kết nối với depot của tuyến Metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Theo đó, hành khách từ các tỉnh về đến bến xe này có thể lựa chọn các loại phương tiện công cộng, metro để vào trung tâm TP hoặc về các quận, huyện vùng ven.

du_an_metro
Đồng thời, tỉnh Bình Dương đang xem xét dự án xây dựng tuyến metro kết nối thành phố mới Bình Dương (TP Thủ Dầu Một) với tuyến metro số 1 (gần khu vực Bến xe Miền Đông mới).

Về tổ chức giao thông, TP đề nghị cần dự báo về lưu lượng giao thông trong tương lai để có phương án hợp lý; đồng thời có giải pháp mở rộng hẻm 153 (trước đây là hẻm số 77) quốc lộ 13 về phía khu đất bến xe với lộ giới tối thiểu 12m để điều hòa, lưu chuyển xe về hai trục chính là đường Đinh Bộ Lĩnh và quốc lộ 13.

đường xvnt

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh Chật kín xe vào giờ cao điểm

Cơ sở vật chất

Theo quy hoạch, TP HCM sẽ xây dựng bến xe miền Đông mới có diện tích 14 héc ta (rộng hơn gấp đôi bến xe miền Đông hiện hữu). Bến xe miền Đông mới sẽ được xây dựng hiện đại với cách phục vụ hành khách được tổ chức giống như ở sân bay.

Khu vực nhà chờ bxmđ

Bên trong khu vực nhà chờ

Kiến trúc nhà ga chính có quy mô 6 tầng, bao gồm: 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 4 tầng lầu; khu tập kết đậu xe, nhà điều hành xe buýt; khu xưởng sửa chữa và bảo dưỡng xe buýt; khu tập kết đậu xe liên tỉnh; khu đậu xe ôtô nhiều tầng; khu dịch vụ kiểm định xecơ giới; khu vực kinh doanh xăng dầu; khu vực cây xanh, nhà vệ sinh công cộng. Tổng vốn đầu tư bến xe mới gần 4.000 tỉ đồng.

 

Tìm kiếm trên Google:

  • bản đồ quy hoạch bến xe miền đông mới