Dự án đường Vành đai 1 - Con đường hơn 1.000 tỷ đồng tại Hà Nội

Tin tức - Sự kiện

Dự án đường Vành đai 1 – Con đường hơn 1.000 tỷ đồng tại Hà Nội

 

Nói chính xác hơn, đoạn đường này có giá trị 1.136tỷ đồng nhưng hiện tại chỉ dài 550m. Tức là cứ mỗi mét trên con đường này trị giá gần 2 tỷ đồng.

Đường 1000 tỷ đồng tại Hà Nội (Ô Đông Mác - Nguyễn Khoá)

Đường 1000 tỷ đồng tại Hà Nội (Ô Đông Mác – Nguyễn Khoá)

Dự án này với tên gọi là dự án đường Vành đai 1 nối liền đường Ô Đông Mác với đường Nguyễn Khoái (Hà Nội). Giai đoạn đầu thì dự án này có tổng đầu tư chỉ đạt 383 tỷ đồng và được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào cuối năm 2005. Nhưng sau nhiều lần không thể giải phóng mặt bằng dẫn đến việc tăng mức đầu tư lên gấp nhiều lần so với dự kiến.

Đường Vành Đai 1

Đường Vành Đai 1 (Ô Đông Mac – Nguyễn Khoái)

Dự án này tiến hành từ trong Tết Nguyên Đán 2016 và đã thực hiện được nửa mục tiêu dự án. Để nhường đất làm đường, 661 hộ gia đình và 7 tổ chức, cơ quan đơn vị phải di dời.

Mặt đường rộng 50m, mỗi bên đường có 3 làn xe máy chạy. Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều khó khăn như công trình ngổn ngang, nhà dân thấp hơn mặt đường, đường chỗ cao chỗ thấp, nhiều đoạn trũng nước, và nhiều khó khăn khác

Đường Vành đai 1 (Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái)

Đoạn đường gần điểm cuối của dự án khá trũng, khi công đến đâu, nước thấm đến đó. Việc này cũng khiến nhiều người và phương tiện đi qua đây bị bắn bẩn. Đường Vành đai 1 (Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái)

 

Đường Vành đai 1 (Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái)

Dự án cũng gặp trở ngại với những cây cổ thụ và miếu ở giữa đường. Đường Vành đai 1 (Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái)

 

Đường Vành đai 1 (Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái)

nhiều nhà dân thấp hơn đường vài chục cm. Trước đây, tại đoạn này, đường thấp hơn cả mét. Đường Vành đai 1 (Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái)

 

Đường Vành đai 1 (Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái)

Tuyến đường đang làm chưa hoàn thiện, nhiều ngôi nhà ven đường bị thu hồi đất còn hơn chục mét vuông chưa thể xây dựng nhưng vẫn cố bám trụ ở ngôi nhà chật chội và bán hàng nước. Đường Vành đai 1 (Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái)

Nhiều người dân cho biết đã mong chờ tuyến đường này từ 10 năm nay, nhưng giờ mới thành hiện thực.