Làm thế nào để hóa giải sát khí cho ngôi nhà của bạn

Nội thất - phong thuỷ

Làm thế nào để hóa giải sát khí cho ngôi nhà của bạn

Sinh khí là yếu tố quan trọng nhất, đánh giá ngôi nhà đó có tốt hay không. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ và những thành viên khách trong nhà. Nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cũng cảm thấy bình an, ấm cúng và gắn bó.

Một ngôi nhà tốt phải là ngôi nhà có nhiều sinh khí, là nơi hội tụ được các yếu tố về ánh sáng, cách bài trí sắp xếp không gian phải tuân thủ được nguyên tắc đón gió tự nhiên để đẩy các luồng khí xấu tự trong nhà (như khí từ bếp, từ nhà vệ sinh, sự ẩm mốc,…) mang lại cảm giác thoải mái, an lành. Hơn nữa, bài trí đúng phong thuỷ giúp mang lại tài lộc cho ngôi nhà.

Sinh khí là yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà

Sinh khí là yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Ảnh minh hoạ.

Ngược lại, nếu ngôi nhà có nhiều sát khí sẽ gây nhiều cảm giác căng thẳng, bất an, đau yếu, dễ gặp xui xẻo khi sống trong hoặc ngoài nhà và trong cuộc sống thường ngày.

Cảnh quan xung quanh ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí của ngôi nhà và cuộc sống của những người cư ngụ trong đó. Tuy nhiên, không thể lựa chọn một vị trí hoàn hảo phù hợp với tất cả các nguyên tắc phong thuỷ, sẽ có một vài yếu tố phạm phải phong thuỷ. Vì vậy, cần tìm cách hoá giải phù hợp để cân bằng lại.

Cách hoá giải sát khí cho ngôi nhà

Nếu nhà nằm gần nhà vệ sinh công cộng thì âm khí ngưng tụ. Để cân bằng âm dương cách đơn giản là thắp một ngọn đèn quả nhót quanh năm trong phòng khách.

Nếu nhà nằm bên cạnh bãi rác, âm khí nặng, ruồi nhặng nhiều. Để hóa giải cũng dùng đèn quả nhót bật quanh năm nhưng vị trí đặt đèn là ở cổng nhà.

Nhà cạnh bãi rác, sát khí nặng

Nhà cạnh bãi rác, sát khí nặng. Ảnh minh hoạ

Bên cạnh nhà là trạm biến thế hoặc trên nóc nhà có đường dây điện cao thế chạy qua cũng có hung sát. Biến thế và đường điện cao thế có từ trường lớn và thuộc vào hành Hỏa trong ngũ hành. Để hạn chế tính hỏa quá mạnh này thì treo trước cửa các đồ vật bằng sứ hoặc bằng ngọc để cân bằng.

Nhà nằm cạnh nhà tang lễ, bãi tha ma bị ảnh hưởng của âm khí nặng nề. Cách hóa giải cũng là thắp đèn quả nhót trong phòng khách quanh năm.

Đèn quả nhót

Đèn quả nhót. Ảnh minh hoạ

Nhà nằm cạnh chùa chiền, đền miếu. Đây là thế đất cô sát theo quan niệm phong thủy. Bởi vậy nên dùng hồ lô treo ở cổng, cửa, cửa sổ hoặc treo gương cầu ở cổng để hóa giải.

Nhà nằm gần công trường là phạm vào “thiên xứng sát”. Ngoài ra còn bị “thanh sát” (tiếng ồn lớn), “trần sát” (bụi khói). Nếu công trường hoạt động lâu dài nhiều năm thì không nên định cư ở gần còn nếu công trường chỉ tạm thời một vài năm thì nên treo xâu tiền Ngũ đế hoặc đồ bạch ngọc để hóa giải sát khí cho ngôi nhà.

Ngoài ra, các gia chủ có thể tự xử lý bằng cách sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí, vì vậy việc nắm rõ quy luật Ngũ hành tương khắc sẽ giúp các gia chủ có thể ngăn chặn sát khí không tốt chiếu vào nhà đơn giản mà hiệu quả.