Mua nhà ở khu Đông TP HCM và những kinh nghiệm quý giá cho Việt kiều

Tin thị trường

Mua nhà ở khu Đông TP HCM và những kinh nghiệm quý giá cho Việt kiều

Khi chọn mua nhà ở bất kỳ khu vực nào, người mua cần tìm hiểu kỹ về vị trí, thông tin dự án, chủ đầu tư, các ưu đãi đi kèm để đảm bảo việc đầu tư mang lại nhiều hiệu quả cao.

Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2015 đã đem đến cho kiều bào Việt Nam nhiều cơ hội sở hữu nhà ở lâu dài tại quê nhà. Điều này sẽ tạo nên những tác động tích cực cho thị trường bất động sản trong nước phát triển trong thời gian tới.

Khu Đông đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng

Khu Đông đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng

Vị trí – luôn là yếu tố quyết định

Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện tại khu Đông TP HCM là một trong những khu vực thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt kiều khi muốn đầu tư vào bất động sản. Và yếu tố vị trí lúc nào cũng là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến sử hiệu quả của đầu tư.

“Chọn đúng vị trí để nắm chắc chìa khoá sinh lời khi đầu tư vào bất động sản và đảm bảo giá trị gia tăng bền vững là điều mà các khách hàng Việt kiều cần nắm đầu tiên. Một trong những yếu tố quan trọng cần phải xem xét là vị trí, hệ thống hạ tầng giao thông”, các chuyên gia chia sẻ.

Cơ sở hạ tầng khu Đông

Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2 tọa lạc ở phía Đông TP HCM được quy hoạch chiến lược thành trung tâm tài chính – thương mại – dịch vụ cao cấp, có chức năng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Trong năm nay, cả khu quận 2 và quận 9 đã đón nhận khoảng 11 dự án hạ tầng giao thông với tổng mức đầu tư 250.000 tỷ đồng, đang được đầu tư xây dựng.

Hạ tầng khu Đông

Hạ tầng khu Đông.

Một số hạ tầng đã hoàn thành như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường Mai Chí Thọ, đường Đồng Văn Cống, cầu và hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, xa lộ Hà Nội mở rộng… cũng tạo nên thế liên hoàn cho khu vực. Bên cạnh đó, tuyến tàu điện ngầm metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và số 2 (Bến Thành – Tham Lương) chạy qua khu Đông góp phần thu hút nhiều nhà phát triển bất động sản tên tuổi đổ dồn về đầu tư nhằm đón đầu hạ tầng.

Bên cạnh vị trí và cơ sở hạ tầng khu vực, cũng nhấn mạnh khách hàng Việt kiều cần chú ý đến những dự án có điều kiện thanh toán dài hạn với vốn đầu tư ban đầu thấp, thuận theo tập quán mua nhà của các nước trên thế giới.

Uy tín – ưu đãi của chủ đầu tư

Ngoài ra người mua cần chú trọng đến uy tín của chủ đầu tư và đơn vị thi công, đảm bảo tính pháp lý. Dự án cần được được quản lý tốt, có chất lượng sống cao với nhiều tiện ích, có công trình đã đi vào sử dụng để tiện kiểm nghiệm trong thực tế.

Chủ đầu tư còn có nhiều chương trình hỗ trợ giới thiệu cho thuê lại căn hộ, thu tiền thuê và giám sát quản lý căn hộ giúp Việt kiều. Do đó người đầu tư căn hộ sẽ tạo ra giá trị gia tăng và có thể khai thác sớm được qua hình thức cho thuê, dịch vụ từ năm sau.

Ngoài ra, các chủ đầu tư có thể mạnh dạn ưu đãi cho khách hàng, như việc tặng khách vé máy bay khứ hồi về Việt Nam đón Tết kết hợp tham quan các dự án hiện tại.