"Nhà caro" chống nắng có mặt tiền hướng Tây

Nội thất - phong thuỷ

“Nhà caro” chống nắng có mặt tiền hướng Tây

Với tên gọi “Caro House”, ngôi nhà rộng 110m² nằm trong khu đô thị mới của Vĩnh Phúc có thiết kế vô cùng ấn tượng, vừa là giải pháp chống nắng hiệu quả vừa đem lại cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà, đáp ứng được tính thẩm mỹ cao.

801

Vẻ ngoài của “ngôi nhà caro” không khác gì một bàn caro thật sự. Chính nhờ ý tưởng thiết kế độc đáo đã giúp cho căn nhà có mặt tiền hướng Tây này tránh khỏi nắng nóng gay gắt.

802

Bất lợi sẵn có của căn nhà này không những là mặt tiền hướng Tây mà nơi xây dựng nhà còn không bằng phẳng, nền xây nhà bị lõm xuống 2m.

803

Tuy nhiên, kiến trúc sư Phan Thái, Nguyễn Trung Hiếu, Lê Hiếu đã tận dụng khuyết điểm bị lõm để thiết kế ngôi nhà có một tầng âm để xe cộ, làm nhà kho, nhằm giảm bớt chi phí xây dựng và tối ưu hóa diện tích sử dụng. Do đó, khuyết điểm đã trở thành ưu điểm và thêm nhiều chức năng cho căn nhà.

 

804

Và để giải quyết vấn đề nắng nóng là vấn đề nan giải nhất đối với một căn nhà có mặt tiền hướng Tây – hướng đón nhận trọn vẹn ánh nắng Mặt Trời. Để giải quyết vấn đề đó nhưng đáp ứng được tính thông thoáng, các kiến trúc sư đã tạo ra một khoảng đệm giữa phía bên trong và phía bên ngoài để loại bỏ sức nóng của anh nắng và giúp không gian sống trở nên mát mẻ hơn.

805

Một không gian có nhiều cây xanh và các ô caro mang theo ánh hoàng hôn của buổi chiều buông đã pha thêm sự lãng mạn cho căn nhà.

806

Nội thất của căn nhà cũng được trú trọng không kém gì ngoại thất. Phòng khách của căn nhà mang đến sự thoải mái, thông thoáng và dễ chịu.

807

Để pha thêm chút sự tươi mát của nước. Các kiến trúc sư đã chọn điểm nhấn là ở phòng khách. Một thác nước sống động được đặt sau một chiếc tivi mang lại không gian thiên nhiên, sự tươi mát cho căn nhà.

808

Bất cứ ai đã từng vào đây cũng rất hài lòng khi ngồi thư giãn và nhâm nhi chén trà, ngắm những tia nắng hắt lên bức tường đá, trong âm thanh róc rách của thác nước. Vẻ đẹp hiện đại pha trộn tự nhiên của phòng khách đã thực sự mang lại những giờ phút thư giãn đích thực, giảm căng thẳng, áp lực hiệu quả

809

Phòng ngủ có không gian lãng mạn, thoáng đãng nhưng vẫn có sự kín đáo và không bị ảnh hưởng của nắng nóng.

Một số hình ảnh sơ đồ thiết kế của ngôi nhà:

810 811 812 813 814