Những tháng cuối 2015 , Bất Động Sản TP HCM có những biến động gì ?

Tin thị trường

Những tháng cuối 2015 , Bất Động Sản TP HCM có những biến động gì ?

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng, trong quý cuối của năm 2015 là giai đoạn phát triển “cực thịnh” của thị trường BĐS Tp.HCM, khi mà các luật và quy định liên quan đến thị trường bắt đầu phát huy tác dụng.

hinh

Giá nhà chưa vượt quá biên độ 3-5%

Xét về yếu tố vĩ mô, TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định, so với khu vực tăng trưởng GDP của Việt Nam vào khoảng 5-7%. Nước ta là đất nước trẻ với độ tuổi từ 20-40 tuổi chiếm 60% và nhu cầu nhà ở Việt Nam rất lớn do quá trình đô thị hóa và tình hình nhập cư mạnh mẽ. Do đó, nếu không có những khủng hoảng ngoài ý muốn thì thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam sẽ phát triển tốt và có nhiều cơ hội so với khu vực.

Thêm đó, thời điểm cuối năm người dân vẫn có tâm lý mua nhà nhiều hơn sau một thời gian dài tích cóp. Đặc biệt, nguồn kiều hối vào thị trường BĐS sẽ tăng nhanh chóng do sẽ có một lượng lớn Việt kiều trở về quê hương mua nhà để sinh sống và làm việc bởi luật đã cho phép họ sở hữu nhà dài hạn tại Việt Nam.

Giám đốc Đầu tư công ty Savills Việt Nam Sử Ngọc Khương cho biết, giá nhà ở Việt Nam hiện nay tương đối hợp lý so với nhiều TP lớn khác trong khu vực Đông Nam Á. Kể từ quý IV/2014 đến hết quý III/2015, hầu hết giá nhà ở tại các phân khúc trên thị trường không có sự biến động mạnh mẽ, vẫn nằm trong biên độ từ 3-5%.

Theo ông Khương, đây sẽ là một chất xúc tác giúp giữ ổn định tâm lý của người mua. Đa số các dự án chào bán các giai đoạn sau thường có sự tăng giá nhẹ đều là do kỹ thuật bán hàng của từng phân kỳ. Việc tăng giá này còn cho những người đã mua nhà ở giai đoạn 1 hoặc 2 cảm thấy rằng giá trị gia tăng căn nhà mình đã mua sinh lợi tốt trong một thời gian ngắn. Bởi giá nhà không phải là yếu tố gì lớn lao nếu tính đến mức độ trượt giá của đồng tiền thời gian qua và các yếu tố đầu vào cho một dự án BĐS.

Một điều quan trọng nữa theo ông Khương đó là, thị trường BĐS hiện nay mang nhiều yếu tố nước ngoài. Nếu như trước đây nhà đầu tư nước ngoài thường tìm kiếm các dự án trung tâm bán lẻ, cao ốc văn phòng, thì nay họ lại tích cực tìm kiếm các dự án khu dân cư đầu tư để đáp ứng nhu cầu nhà ở thật đang tăng cao trong cả nước.

Trong quý cuối của năm 2015 là giai đoạn phát triển “cực thịnh” của thị trường BĐS Tp.HCM

Tại cuộc giao lưu trực tuyến “Tư vấn về Đầu tư và mua nhà” được tổ chức mới đây, Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Nam Long ông Nguyễn Xuân Quang cho rằng, giá nhà ở tại Việt Nam thời điểm này vẫn thấp hơn so với các nước trong khu vực như BangKok (Thái Lan), Singapore, Sydney.

Doanh nghiệp tranh thủ chiếm lĩnh thị phần

Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định rằng, thị trường BĐS Tp.HCM chưa bao giờ chứng kiến được mức độ sôi động như hiện nay, chẳng hạn từ việc các doanh nghiệp chuẩn bị công bố dự án mới, rồi chiến lược tiếp cận khách hàng, cho đến dùng “chiêu” khuyến mãi mua nhà trúng cả du thuyền.

Theo ghi nhận, từ tháng 9 đến hết tháng 11/2015 thị trường sẽ chứng kiến một cuộc ra quân khá rầm rộ của doanh nghiệp kinh doanh địa ốc. Mỗi doanh nghiệp đều có những dự án cạnh tranh cao, tuy nhiên những dự án có yếu tố vốn nước ngoài và nhà ở giá trung cấp vẫn là tâm điểm của thị trường.

Đơn cử, mới đây công ty BĐS Novaland đã làm khuấy động thị trường BĐS Tp.HCM khi tung ra 7 dự án nhà ở nằm tại một số vị trí khá đắc địa như Phú Nhuận,Tân Bình, huyện Nhà Bè, quận 10. Hay công ty Cổ Phần đầu tư BĐS Hưng Lộc Phát đã công bố dự án cao ốc Hưng Phát 2 (Hưng Phát Silver Star) tại huyện Nhà Bè. Sắp tới, Tập đoàn C.T. Group sẽ giới thiệu ra thị trường 287 căn hộ của dự án mới có thương hiệu C.T. Plaza Nguyên Hồng tại quận Gò Vấp.

Mặc dù chỉ là cái tên mới nổi trong làng địa ốc Tp.HCM, song Công ty An Gia đã khá nhanh tay trong các thương vụ mua bán dự án và thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Theo doanh nghiệp này, vào đầu tháng 10 tới sẽ công bố dự án căn hộ cao cấp ở khu Nam Tp.HCM trên khu đất được mua lại từ một doanh nghiệp BĐS khác. Đây là dự án đầu tiên trong chiến lược hợp tác vốn đầu tư theo tỷ lệ 50/50 giữa An Gia với Quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản.

Ngoài ra, một tên tuổi mới nổi khác là công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Tiến Phát (con của công ty Hòa Bình House) dự kiến từ nay đến cuối năm 2015 sẽ cho ra thị trường 2 dự án nhà ở cao cấp mới. Được biết, cả 2 dự án này đều được đầu tư phát triển tại Bến Vân Đồn (quận 4), khu vực “nóng” của dòng dự án cao cấp tại Tp.HCM hiên nay.

Tương tự, Công ty Địa ốc Phú Long cũng vừa tiết lộ kế hoạch trong tháng 10 sẽ tung ra thị trường giai đoạn 2 Dự án căn hộ Dragon Hill Residences and Suites 2, dự án thành phần trong Khu đô thị Dragon City. Bên cạnh dự án này, Phú Long cũng có kế hoạch từ đây đến cuối năm cũng sẽ tung ra thị trường 2 khu biệt thự trong Dự án Dragon City.

(theo tri thức trẻ)