Bộ trưởng nói : Sẽ có gói vay khác sau khi hết 30.000 tỷ !

Tin thị trường

Bộ trưởng nói : Sẽ có gói vay khác sau khi hết 30.000 tỷ !

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã khẳng định, chương trình hỗ trợ nhà ở sẽ tiếp tục, không chỉ có gói 30.000 tỷ.Đây là tin vui trong cuộc thảo luận về tình hình kinh tế xã hội của Quốc hội được phát thanh, truyền hình trực tiếp.Cũng theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình  Dũng, gói vay 30.000 tỷ đang triển khai rất nhanh, khi mà các nguồn cung nhà bình dân và nhà xã hội được phát triển.

bo-truong-trinh-dinh-dung

Sẽ có gói vay khác sau khi hết 30.000 tỷ

Bộ trưởng cho biết, công việc này là lâu dài chứ không phải chỉ có gói 30.000 tỷ. Đây chỉ là gói trong giai đoạn khó khăn. Khi hết gói này thì sẽ có chương trình dài hạn để cho người dân vay với lãi suất thấp nhằm cải thiện nhu cầu về nhà ở.

Đối với nhà ở cho người có công, Bộ trưởng cho hay vấn đề này được nhiều đại biểu quan tâm. Bộ trưởng nhấn mạnh, quan tâm đến người có công, nhất là nhà ở của người có công là quan điểm nhất quán của Chính phủ. Tất cả những ngôi nhà còn sơ sài của người có công sẽ được cải thiện. Nhưng ngân sách còn khó khăn nên không thể thực hiện được tất cả ngay một lúc. Do đó, đã, đang và sẽ từng bước thực hiện.

Cũng theo Bộ trưởng, hiện Ủy ban Giám sát Quốc hội đang kiểm tra 70.000 đối tượng có công cần được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở. Thế nhưng, thông tin từ địa phương thì có tới hơn 300.000 đối tượng. Trước mắt, Chính phủ đã cân đối để có thể hỗ trợ được cho gần 80.000 hộ. Sau đó, từng bước sẽ cân đối ngân sách để bố trí cho các hộ trong từng giai đoạn.

Xung quanh lo lắng của cử tri khi sắp hết nguồn vốn 30.000 tỷ đồng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Nghị định của Chính Phủ đã chỉ rõ Nhà nước có chính sách hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp tham gia xây dựng nhà ở xã hội, đồng thời người dân mua nhà xã hội được vay với nguồn vốn có lãi suất ưu đãi. Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ chỉ định các ngân hàng và Ngân hàng chính sách xã hội để làm công việc này.