Tại sao một số doanh nghiệp BĐS vẫn chưa tận dụng quảng cáo tối đa ?

Tin thị trường

Tại sao một số doanh nghiệp BĐS vẫn chưa tận dụng quảng cáo tối đa ?

Mặc dù có những tích cực trong việc sử dụng các phương tuyển quảng cáo truyền thông , xã hội nhưng vẫn chưa thể dựa vào các công cụ cũng như các nhà cung cấp dịch vụ này vì một số lý do khả quan . Đó là những điều mà các doanh nghiệp bất động sản vẫn đang băn khoăn .

66C-xemnhequangcao

Trong cuộc hội thảo “Data Driven: Làm động thị trường bất động sản”  được tổ chức tại Tp.HCM vừa qua . Phó tổng giám đốc Công ty CP ĐTXD Phúc Khang đã thông báo mở đợt bán căn hộ Làng Sen, và công ty đã có riêng 1 đội ngũ nhân viên tiếp thị trực tuyển, với sự mạnh dạn xây dựng đó thì thời gian bán hết căn hộ đã nhanh hơn gấp 3 lần với chỉ tiêu đề ra .

Tương tự là câu chuyện của Cityland. Ông Võ Hữu Khoa, Phó tổng giám dốc Cityland cho biết, kết quả khảo sát nhóm khách hàng hiện hữu của Công ty cho thấy, 30% khách biết và quyết định mua sản phẩm của Cityland thông qua các kênh trực tuyến.

Dù thừa nhận hiệu quả, nhưng đa số doanh nghiệp tham gia Hội thảo cho biết, họ chỉ dành khoảng 10% kinh phí tiếp thị cho các công cụ trực tuyến.

Khá thẳng thắn, ông La chia sẻ, nguyên nhân khiến doanh nghiệp BĐS và tiếp thị trực tuyến chưa ngồi lại được với nhau vì đa phần những người ra quyết định thuộc thế hệ 6x, 7x, không hiểu nhiều về tiếp thị trực tuyến, trong khi các đơn vị cung cấp dịch vụ này chưa đưa ra được những thông tin đủ sức thuyết phục.

 Tính bảo mật thông tin.

Ngoài ra, với các sản phẩm có giá trị cao, 3 tỷ đồng trở lên, khách hàng chủ yếu là người lớn tuổi, không thường xuyên tiếp cận Internet, nên tiếp cận trực tuyến dễ bỏ qua nhóm đối tượng này.

Chia sẻ những khúc mắc trên, ông Trương Như Quốc Khiêm, Tổng giám đốc Dsquare cho biết, để giải quyết bài toán niềm tin, Dsquare thường đóng vai trò là đối tác của các doanh nghiệp BĐS. Cả hai cùng tìm hiểu thị trường, tham gia từ lúc tìm dữ liệu đến giai đoạn bán sản phẩm.

Về vấn đề bảo mật dữ liệu, ông Khiêm nhìn nhận rằng, đây là chuyện khá nhức nhối, nhưng chỉ có cách tin tưởng lẫn nhau để cùng làm việc.

le-anh-tuan-hoi-thao-tuong-tac-doanhnhansaigon-1-large

Đối với ý kiến của Giám Đốc ĐH Firstcom Digital, ông Lê Anh Tuấn : Thì nếu muốn khả năng khách hàng mua nhà giá trị cao thì các mẫu quảng cáo phải thể hiện rõ thông tin về dự án mới hấp dẫn được họ. Và còn phải xem các công cụ quảng cáo trực tuyến có phù hợp trong mảnh ghép chiến dịch truyền thông quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp hay không .

Ở góc độ tư vấn cho doanh nghiệp, ông Đinh Lê Đạt, chuyên gia Big Data của Tập đoàn FPT cho rằng, hiện nay, doanh nghiệp BĐS sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến chưa hiệu quả là do việc chọn hình thức quảng cáo chưa phù hợp. Bên cạnh đó, khả năng tin học hóa quy trình bán hàng và tiếp thị của nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn còn rất yếu.

Theo ông Đạt, sự yếu kém trong khâu tin học hóa quy trình bán hàng cũng khiến việc khai thác thông tin khách hàng không mấy hiệu quả.